Cách sử dụng máy giặt công nghiệp hiệu quả và kéo dài tuổi thọ

Máy giặt công nghiệp là dòng thiết bị giặt là có công suất lớn, có thể hoạt động liên tục, đòi hỏi lượng nước và hóa chất giặt lớn. Vì vậy để máy làm việc đạt hiệu quả cao cũng như kéo dài thời gian hoạt động của máy bạn nên làm theo những hướng dẫn sử dụng máy giặt công nghiệp của các chuyên gia một cách tối ưu.

Theo ý kiến của chuyên gia thông thường tuổi thọ trung bình của những chiếc máy giặt công nghiệp vào khoảng 10 đến 15 năm. Thế nhưng, điều này còn phụ thuộc không nhỏ vào cách sử dụng . Dưới đây là một vài lưu ý người sử dụng máy nên biết để tiết kiệm điện năng tiêu thụ và kéo dài tuổi thọ.

Cách sử dụng máy giặt công nghiệp

  1. Sử dụng hoá chất giặt thích hợp

Trong quá trình sử dụng máy giặt công nghiệp, bạn nên dùng loại hóa chất giặt là theo khuyến cáo. Hiện nay, loại hóa chất giặt là công nghiệp được ưa chuộng nhất thuộc thương hiệu Mecklein xuất sứ từ Malaysia.

  1. Phân loại quần áo trước khi giặt

Việc này không chỉ giúp máy giặt sạch hơn mà còn bảo vệ lồng giặt, phòng tránh va chạm với những dị vật còn xót lại trong túi như bật lửa, chìa khóa…. Trước khi cho quần áo vào máy giặt, bạn nên kéo khóa lại, giũ thẳng các ống quần, tay áo, lộn ngược áo len vào bên trong áo phông. Nếu quần áo làm từ chất liệu dễ bị rách hoặc giãn thì bạn nên cho vào túi giặt.

  1. Không quá tải máy giặt

Việc giặt quần áo vừa đủ giúp giặt sạch hơn và hạn chế tình trang máy giặt bị hư hỏng . Khi hoạt động quá tải, máy thường kêu to và trong một vài trường hợp lồng giặt có thể dừng hoạt động. Đôi khi vì cho quá nhiều đồ, quần áo văng ra khỏi lồng giặt.

  1. Giữ máy giặt khô thoáng

Không nên đặt máy giặt công nghiệp ở vị trí ẩm thấp, cần tránh để nước dính vào bảng điều khiển, nếu lỡ dính nước phải lau ngay.

  1. Giữ vệ sinh và bảo dưỡng máy giặt đúng kỳ hạn

Nếu không được vệ sinh sau thời gian hoạt động, cặn bã sẽ đóng lại bên trong và ngoài lồng giặt, gây ra độ ma sát cao khiến máy phát ra tiếng ồn. Hơn nữa, phèn, rong rêu, đất cát và những thứ có kích thước nhỏ sẽ đóng tại các van dẫn, van xả, khiến nước bị cản trở không thể vào chính xác gây lãng phí lượng nước và điện năng tiêu thụ cũng như hiệu quả giặt không sạch.

Thông thường bạn nên định kỳ vệ sinh máy giặt là công nghiệp mỗi tháng một lần để máy luôn được như mới, quần áo giặt sạch hơn và luôn có mùi thơm dễ chịu, ngoài ra đây cũng là cách kéo dài tuổi thọ của máy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *