Làm thế nào để xử lý vấn đề quá nhiều bọt xà phòng trong máy giặt?

bọt xà phòng trong máy giặt

Quá nhiều bọt xà phòng trong máy giặt của bạn có thể dẫn đến quần áo không được giặt sạch và cần phải giặt lại. Vậy bạn có thể làm gì để ngăn chặn nó và nguyên nhân gây ra nó? Quá nhiều bọt sẽ ngăn ngừa việc giặt bằng cách giảm quần áo cọ xát vào nhau. Đó là một trong những phần quan trọng nhất của việc giặt.

Máy giặt hiện đại ngày nay có bộ cảm biến theo dõi mức độ xáo trộn trong trống. Nếu máy cảm thấy quá nhiều bọt nó sẽ tiếp tục hoàn thành giặt thêm cho đến khi nước xả được lấy đi. Điều này không chỉ lãng phí nước, năng lượng và thời gian mà nó cũng ảnh hưởng đến chất lượng vải vì giặt thêm có thể bắt đầu để giặt sạch bất kỳ mùi thơm trên quần áo.

Quá nhiều bọt xà phòng cũng có thể ngăn không cho máy giặt bơm nước, ngăn chặn hệ thống hoạt động.

Vì vậy, nguyên nhân nào gây ra nhiều bọt trong máy giặt?

Nguyên nhân phổ biến nhất của quá nhiều bọt là quá nhiều chất tẩy rửa hoặc không sử dụng chất tẩy rửa có chất lượng. Chất tẩy rửa chất lượng được chế tạo đặc biệt để cung cấp đúng mức năng lượng làm sạch, với các thành phần bổ sung đảm bảo mức bọt cũng được kiểm soát đến mức tối ưu tùy thuộc vào loại máy giặt.

Vì vậy, điều tốt nhất bạn có thể làm để ngăn chặn quá nhiều bọt là chỉ cần thêm một lượng chất tẩy rửa có chất lượng. Giải pháp đơn giản nhất là sử dụng thiết bị định lượng như một cái muỗng với chất tẩy của bạn.

Làm thế nào để bạn có thể giải quyết bọt xà phòng trong máy giặt?

Điều quan trọng là kiểm tra độ cứng của nước. Nếu nước của bạn mềm hơn bạn nghĩ, bạn có thể thêm quá nhiều chất tẩy rửa, vì vậy hãy kiểm tra với cơ quan quản lý nước ở địa phương.

Các sản phẩm chống vôi cũng làm mềm nước, do đó hãy ngừng sử dụng chúng nếu bạn có quá nhiều bọt. Cũng kiểm tra cho bất kỳ hệ thống làm mềm nước khác.

Một vấn đề giặt và xoay

Nếu bạn bị bọt quá nhiều trên nước giặt, thì nó có thể là do tắc nghẽn một phần hệ thống của bạn. Điều này là khá hiếm, vì nó cần phải có khối lượng lớn để hạn chế dòng chảy ra khỏi trống, nhưng đủ nhỏ để nước vẫn có thể chảy ra ngoài. Trong trường hợp này, bọt sẽ không có quá nhiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *