Mẹo giặt là cơ bản giúp bạn tiết kiệm chi phí

Mẹo giặt là

Giặt là điều mà nhiều người trong chúng ta làm hàng ngày. Ngay cả khi bạn đang giặt quần áo trong nhiều năm, có những lúc kết quả chưa hoàn hảo. 10 mẹo sau đây sẽ giúp bạn đạt được kết quả tốt nhất có thể mỗi khi bạn giặt quần áo.

Chọn đúng nhiệt đô nước

Lựa chọn nhiệt độ nước phù hợp  cho mỗi tải giặt cụ thể là chìa khóa thành công. Nước lạnh hoạt động tốt cho các loại vải tinh tế, các mặt hàng có thể co lại và các màu tối có xu hướng phai màu. Nước lạnh cũng giúp bạn tiết kiệm tiền bằng cách giảm chi phí tiện ích.

Nước ấm phù hợp với quần áo bẩn.

Nên sử dụng nước nóng cho giường ngủ và khăn tắm, khăn bông và quần áo làm việc nặng, đặc biệt là những loại dầu bôi trơn hoặc dầu mỡ.

Chọn đúng chất tẩy rửa

Khi đến thời điểm để chọn một chất tẩy rửa, chúng ta thường mua những thứ đã từng sử dụng hoặc chọn loại rẻ nhất. Có nhiều cách tốt hơn để chọn một chất tẩy rửa để đáp ứng nhu cầu giặt ủi của bạn.

Chất tẩy rửa bột hoạt động tốt cho các loại vải thông thường và rẻ hơn; Tuy nhiên, chúng không luôn luôn hòa tan một cách chính xác trong nước lạnh và để lại dư lượng trắng trên vải .

Các chất tẩy lỏng, thường có chứa enzim, rất tốt cho việc xử lý các vết bẩn. Chìa khóa để lựa chọn một chất tẩy rửa lỏng phù hợp với nhu cầu của bạn là đọc danh sách các thành phần. Nhiều enzyme hơn trong công thức bằng công suất làm sạch tốt hơn.

Bạn cũng có thể làm cho các sản phẩm giặt của riêng bạn bằng cách sử dụng một trong vài công thức.

Sử dụng chất tẩy rửa ít

Một trong những sai lầm lớn nhất của giặt là sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa. Chất tẩy rửa quá liều có thể tạo ra rất nhiều bọt trên quần áo. Hãy thử sử dụng ít hơn một nửa so với số lượng được đề nghị và xem nếu bạn hài lòng với kết quả. Quần áo của bạn sẽ trông đẹp hơn và bạn sẽ tiết kiệm được tiền.

Và, nếu bạn có máy giặt cửa trước có mùi khủng khiếp, việc sử dụng ít chất tẩy rửa hơn có thể giải quyết được vấn đề của bạn.

Loại bỏ vết bẩn nhanh

Chìa khóa để loại bỏ vết bẩn thành công là xử lý chúng nhanh nhất có thể!

Sớm nhất có thể sau khi vết bẩn xảy ra, rửa sạch hoặc ngâm quần áo trong nước lạnh, sau đó đưa nó vào trong máy giặt.

Nếu vết bẩn vẫn ở đó, đừng bao giờ để quần áo trong máy sấy. Sử dụng một chất tẩy rửa và giặt sơ. Và bạn hãy chắc chắn sử dụng kỹ thuật loại bỏ vết ố đúng cho từng loại vết bẩn .

Tránh phai màu

Bạn cần luôn luôn sắp xếp quần áo đúng cách để tránh quần áo màu bị phai.

Nếu quần áo trắng bị phai màu, bạn hãy tìm hiểu cách loại bỏ vết bẩn từ thuốc nhuộm.

Giảm bạc màu quần áo

Bằng cách lộn quần áo màu tối bên trong ra ngoài trước khi giặt, bạn có thể tránh mài mòn và gây ra sự xuất hiện mờ hoặc bạc màu. Làm theo những lời khuyên này để giữ cho quần áo màu đen không bị bạc màu, bảo vệ đầu tư quần áo của bạn.

Tránh co lại và kéo dài

Các lý do quần áo co lại – và kéo dài – rất đa dạng từ hàm lượng xơ và các loại dệt để làm thế nào bạn giặt hoặc làm sạch chúng.

Một số cách tốt nhất để tránh co lại hoặc kéo dài trong quần áo là sử dụng thiết lập nước lạnh, tránh làm việc quá nhiều và máy sấy quần áo nóng.

Giữ quần áo trắng sáng

Khi quần áo trắng bắt đầu chuyển sang màu xám hoặc màu vàng, có thể là do bạn đang sử dụng nhiệt độ nước quá thấp. Hoặc, bạn có thể đang quá tải máy giặt của bạn và chồng chất trong quần áo thực sự bẩn gây ra bụi bẩn để di chuyển trên quần áo.

Tìm hiểu làm thế nào để có được quần áo trắng sáng một lần nữa .

Xử lý và chăm sóc quần áo tinh tế

Để đồ lót và quần áo tinh tế giữ được hình dạng của chúng và kéo dài hơn, hãy giặt bằng tay trong bồn giặt đầy nước lạnh. Hoặc, nếu bạn muốn sử dụng máy giặt, bạn nên sử dụng túi giặt và sử dụng chu kỳ tinh tế.

Giảm Nếp nhăn

Sử dụng chất làm mềm vải hoặc máy sấy để giảm nếp nhăn và chọn cài đặt nhiệt độ máy sấy thấp nhất. Luôn đưa quần áo ra khỏi máy sấy càng nhanh càng tốt khi khô và ngay lập tức gấp lại hoặc treo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *