Hướng dẫn sửa những hư hỏng thường gặp trên máy giặt công nghiệp Electrolux

Nếu bạn đang sử dụng máy giặt công nghiệp Electrolux thì trải qua một thời gian sẽ khó tránh khỏi các hư hỏng thường gặp trên dòng sản phẩm này như không cấp nước, máy bị đứng và thông báo các mã lỗi… Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi không cấp nước trên máy giặt Electrolux và một số hư hỏng phổ biến khác.

Máy giặt Electrolux không cấp nước

Máy giặt sấy công nghiệp Electrolux có bố trí 02 van cấp nước, trường hợp nước vào máy giặt không đủ tức là van cấp nước gặp sự cố, cuộn điện bị chết, hoặc van cấp nước bị tắc nhưng trường hợp này rất khó xảy ra.

Cách khắc phục: Thay van cấp nước mới, vệ sinh van cấp nước cho máy thường xuyên để nước vào đảm bảo đầy đủ , tránh tình trạng nước yếu hay chết cấp nước.

Máy giặt Electrolux chỉ nháy đèn ở nút Start và không hoạt động

Nguyên nhân: Do mạch điều khiển bị chết bởi độ ẩm cao hoặc những côn trùng như dán, thạch sùng bò vào.

Cách khắc phục: Với tình trạng này cần phải có kỹ thuật viên kiểm tra và sửa chữa.

Bật nguồn khởi động thì bị nhảy Aptomat

Tình trạng này thường xảy ra ở những đời máy có thiết kế công tắc nguồn 5 chân, vì công tắc nhỏ không chịu nổi dòng điện lớn, cộng thêm độ ẩm cao nên dẫn đến bị chập, thậm chí còn gây cháy máy giặt. Ngoài ra, IC nguồn của bộ mạch chủ bị chết cũng là nguyên nhân dẫn đến sự cố này.

Đèn trên bảng điều khiển không bật sáng hoặc nháy liên tục

Thông thường bảng điều khiển không sáng chủ yếu là do điện không vào máy (dây bị đứt do chuột cắn, lỏng phích cắm…). Riêng với vấn đề đèn nháy liên tục và máy giặt công nghiệp không hoạt động thường là do quá tải, dây điện gặp vấn đề hoặc do một số lỗi khác (Bảng báo lỗi E10 chỉ sự cố về nguồn nước; E20: lỗi về thải nước; E40: cửa đang mở).

Với tình trạng bảng điều khiển của máy giặt không sáng đèn bạn nên kiểm tra xem ổ cắm điện đã được nối với ổ điện chưa, dây dẫn có bị đứt không? Nếu lỗi không phải do những trường hợp trên thì bạn nên gọi bên kỹ thuật đến kiểm tra và khắc phục. Riêng sự cố đèn bảng điều khiển nháy liên tục kèm theo máy giặt không vận hành do khối lượng đồ giặt trong máy vượt quá mức cho phép, nguồn điện bị sụt áp và một số nguyên nhân khác. Bạn hãy thử lấy bớt đồ ra, kiểm tra lại nguồn điện, bật lại máy một lần nữa trước khi gọi cho thợ đến sửa chửa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *