Hướng dẫn bạn cách mua máy giặt tốt nhất cho gia đình

Máy giặt là một trong những thiết bị cần thiết cho mỗi gia đinh. Với một phạm vi lớn của mô hình cho phù hợp với tất cả ngân sách, và một số lựa chọn năng lượng lớn hiệu quả có sẵn, chúng tôi đưa ra hướng dẫn này để giúp bạn lựa chọn máy giặt tốt nhất.

Bạn cần tìm gì?

Để đảm bảo bạn có được hiệu suất tốt nhất có thể từ máy giặt, đầu tiên cần suy nghĩ về cách bạn sẽ sử dụng nó. Bao nhiêu đồ giặt bạn sẽ thực hiện trong một tuần? Bạn có thường xuyên giặt không? Bạn có không gian để làm khô quần áo của bạn trong nhà hoặc vườn? Tất cả những điều này và ngân sách sẽ xác định các máy phù hợp với bạn.

Tốc độ quay
Khi nói đến các tính năng kỹ thuật, tốc độ quay cao là rất tốt. Các tốc độ quay nhanh hơn của máy giặt nghĩa là nhiều nước được lấy ra và quần áo của bạn sẽ khô nhanh hơn – tốc độ quay có thể lên đến 1600rpm, nhưng bạn nên tìm 1000rpm đủ cho một chu trình giặt trung bình. Một số mô hình của máy giặt thực sự cho phép bạn lựa chọn giữa các tốc độ khác nhau.

Công suất trống

Kích thước của trống cũng rất quan trọng – một số máy giặt chứa tới 9kg. Kích thước này sẽ cho phép bạn giặt các mặt hàng cồng kềnh như chăn và rèm cửa cũng như quần áo để tránh bị rối. Một kích thước trống lớn hơn có nghĩa là số lần giặt ít hơn, đây là cách tuyệt vời để tiết kiệm thời gian và tiền bạc đặc biệt là nếu bạn có một gia đình lớn.

Tính năng đặc biệt
Một màn hình LED trên một máy giặt cho phép bạn biết bao nhiêu thời gian còn lại trên các chu kỳ, điều này là thực sự hữu ích, như là một tính năng hẹn giờ – vì vậy bạn có thể đi ra ngoài và thiết lập thời gian giặt. Công nghệ chống nấm mốc ở cửa giúp kéo dài tuổi thọ của máy giặt và tránh thiệt hại do sự tích tụ của độ ẩm.

Máy giặt / Máy sấy
Hầu hết các máy giặt hiện nay có chương trình cho các loại khác nhau của quần áo: giặt nhanh, giặt hỗn hợp, giặt đồ nhạy cảm và giặt tay hoặc các chức năng tải nhỏ.

Hiện nay, các công nghệ mới được sử dụng để nhận ra số lượng giặt thích hợp. Nhiệt độ, lượng nước, năng lượng sử dụng và độ dài của chu kỳ được điều chỉnh cho phù hợp, đảm bảo bạn sẽ có được hiệu suất tốt nhất có thể, với sự lãng phí tối thiểu. Một số máy giặt cũng có một thiết lập giặt sạch bằng hơi nước, có nghĩa là các nếp nhăn ít hơn và làm sạch sâu hơn cho quần áo của bạn.

Nếu bạn là có không gian hạn chế, bạn có thể muốn chọn một máy sấy giặt kết hợp – một máy giặt và máy sấy quần áo trong một. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm không gian cả trong nhà bếp và xung quanh ngôi nhà, bạn sẽ không cần phải tìm chỗ để treo quần áo. Tuy nhiên, chúng thường có công suất sấy nhỏ hơn công suất giặt. Máy giặt sấy thật sự là lựa chọn tốt nhất cho hộ gia đình nhỏ, hoặc nếu máy sấy của bạn chỉ sấy 1 lượng quần áo nhất định.

Tiết kiệm năng lượng

Có một vài tính năng quan trọng có tác động đối với môi trường.

– Xếp hạng hiệu quả cho bạn biết cách tiết kiệm năng lượng máy giặt. Máy giặt cũng như tất cả các thiết bị nhà bếp có thể giúp giảm thiểu tác động đến môi trường.

– Giảm lượng khí thải carbon và tiết kiệm tiền. Thay đổi nhiệt độ cài đặt trên một máy giặt để tiết kiệm điện. Một số mô hình hiện nay có các cài đặt sinh thái giúp bạn sử dụng ít năng lượng bằng cách giặt ở 30 ° C hoặc thấp hơn.

Tiêu thụ năng lượng (đo bằng kWh) với chỉ số càng thấp, thì tốt hơn cho môi trường và bạn sẽ tiết kiệm được nhiều tiền hơn. Lượng nước tiêu thụ cũng rất quan trọng. Các thiết bị hiệu quả hơn sẽ có chi phí vận hành thấp hơn và sẽ trở nên thân thiện hơn với môi trường.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *