Làm thế nào để giảm nếp nhăn trên quần áo sau khi giặt

Giảm nếp nhăn trên quần áo sau khi giặt là một điều mà bạn nên cố gắng thực hiện. Ngăn ngừa nếp nhăn trong quần áo có thể giúp bạn tiết kiệm thêm bước ủi. Đọc các mẹo sau đây để tìm hiểu làm thế nào để kiểm soát các nếp nhăn trong giặt ủi.Chọn một chu kỳ hơi nước trên máy giặt, nếu có thể.

 1. Chu kỳ này giúp ngăn ngừa nếp nhăn trên quần áo khi giặt máy.
 2. Đặt 1 ly giấm trắng vào máy giặt của bạn.
  Thêm giấm trong chu kỳ giặt có thể giúp làm giảm nếp nhăn trên quần áo.
 3. Đầu tư vào chất làm mềm vải tốt.
  Ngoài việc thêm sự mềm mại cho quần áo, chất làm mềm vải cũng làm giảm số lượng các nếp nhăn sau khi giặt. Bạn nên nhớ rằng các mặt hàng như khăn không cần phải xử lý bằng nước xả vải, và một số quần áo như đồ thể thao có thể không phù hợp với chất làm mềm vải.
 4. Sử dụng các thiết lập máy sấy với nhiệt độ thấp nhất cần thiết để làm khô quần áo.
  Sử dụng quá nhiều nhiệt trên quần áo cũng có thể gây ra nếp nhăn trên quần áo của bạn. Bạn có thể tránh thêm bước phải ủi quần áo của bạn sau một chu kỳ máy sấy nếu bạn chọn cài đặt nhiệt thích hợp.
 5. Chọn một thiết lập trên máy sấy của bạn bao gồm một vài phút thời gian làm mát.
  Quần áo nóng có thể nhăn dễ dàng hơn.
 6. Quần áo mà dính vào nhau làm tăng khả năng của các nếp nhăn. Đặt tấm sấy trong máy sấy quần áo của bạn có thể làm giảm các nếp nhăn.
 7. Lấy quần áo ra khỏi máy sấy càng sớm càng tốt.
  Nếu bạn chọn nhiệt độ và thời gian thiết lập thích hợp, quần áo của bạn có thể vẫn còn nếp nhăn. Điều này là bởi vì khi một máy sấy dừng, chuyển động của quần áo cũng dừng lại. Quần áo được xếp chồng lên nhau sẽ nhăn do vị trí của chúng và trọng lượng của quần áo khác xung quanh. Để tránh nhăn không cần thiết, lấy quần áo của bạn ra khỏi máy sấy và treo chúng lên ngay sau khi chúng được khô.
 8. Một số quần áo với thiết kế để chống lại các nếp nhăn. Bằng cách mua và sử dụng loại quần áo này, bạn có thể thấy rằng tỷ lệ nếp nhăn trên quần áo của bạn sẽ giảm đáng kể. Việc sử dụng các thiết lập thường xuyên trên máy sấy cũng có thể giúp làm giảm nếp nhăn trên quần áo.

Mẹo hay dành cho bạn:

 • Nếu bạn không có thời gian và không thể ủi quần áo bị nhăn, hãy xem xét treo chúng trong phòng tắm để tận dụng hơi nước nóng từ vòi sen giúp loại bỏ các nếp nhăn trên quần áo của bạn.
 • Nếu bạn không thể gấp hoặc treo quần áo của bạn ngay lập tức sau khi một chu kỳ khô xong, sử dụng một miếng vải sạch và đặt nó vào máy sấy. Hãy để máy sấy chạy trong một vài phút để làm giảm nếp nhăn trên quần áo của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *