Cách sử dụng máy giặt vắt công nghiệp hiệu quả nhất

máy giặt vắt công nghiệp

Thông thường cách sử dụng máy giặt công nghiệp không đúng cách sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng đồ giặt cũng như hiệu năng làm việc giảm sút. Không phải ai cũng biết cách sử dụng máy giặt vắt công nghiệp sao cho hiệu quả và vận hành tốt nhất. Hôm nay Thái Bình sẽ đưa ra cách sử dụng dòng thiết bị giặt với công suất và kích thước công nghiệp này một cách tốt nhất để các bạn có thể tham khảo và áp dụng.

Làm thế nào để sử dụng máy giặt vắt công nghiệp tốt nhất

Để có các hiệu quả cao về chất lượng giặt là cũng như đảm bảo về việc vận hành tốt trong sản phẩm thì bạn nên lưu ý các vấn đề sau đây.

1. Công suất

Lưu ý về công suất giặt là khi sử dụng máy giặt công nghiệp

Điều đầu tiên mà bạn cần đặc biệt quan tâm đó chình là số lượng hay nói theo cách là việc sử dụng số lượng đồ giặt theo quy định về công suất mà mỗi nhà sản xuất đưa ra. Không nên cho quá nhiều đồ giặt vượt mức cho phép khuyến cáo của thiết bị. Nếu cho quá nhiều đồ giặt hiệu quả giặt là ( làm sạch) không cho hiệu quả cao mà làm giảm tuổi thọ của máy giặt vắt công nghiệp.

sử dụng máy giặt vắt công nghiệp

Dể đảm bảo điều này cho hiệu quả tốt cũng như giúp máy vận hành ổn định thì nên lưu ý như sau. Không cho quá số lượng đồ giặt vượt quá mức công suất quy định.

Ví dụ: Bạn đang sử dụng máy giặt công nghiệp 20kg để đảm bảo về việc giặt tốt thì nên sử dụng dụng số lượng quần áo từ 18kg-19kg là tốt nhất. Vừa cho giúp máy vận hành tốt và khả năng hoạt động hiệu quả hơn.

2. Vị trí đặt máy

Vị trí đặt máy cũng khá quan trọng khi sử dụng máy giặt công nghiệp. Sở hữu cho mình lực giặt vắt khá lớn nên máy giặt công nghiệp cần được cố định tại một vị trí để tránh rung lắc mạnh gây ảnh hưởng đến khả năng vận hành của máy.

Cần đặt vị trí của máy giặt vắt công nghiệp tại nơi có bề mặt phẳng, đặt tại nơi khô thoáng tránh ẩm ướt. Hay có thể đặt trên bục với bề mặt bê tông cao tầm 5-10cm để tránh tình trạng nước đi vào máy hay chân máy làm ảnh hưởng đến các chi tiết về oxi hóa.

3. Cách sử dụng về đồ giặt

Trong quá trình sử dụng đôi khi chỉ vì thói quen mà cũng có thể làm giảm hiệu quả giặt là và tuổi thọ của sản phẩm. Trước tiên khi cho đồ giặt vào máy giặt công nghiệp cần lấy hết tất cả đồ vật còn sót lại trong quần áo như: chìa khóa, tiền xu, kim loại…Bởi trong khi vận hành các đồ vật này có thể gây tổn hại đến đồ giặt và đặc biệt đi vào trong máy giặt công nghiệp gây ảnh hưởng đến kĩ thuật, tuổi thọ máy giặt.

Nên chọn chương trình phù hợp với từng loại đồ giặt để đảm bảo rằng nó sẽ cho chất lượng tốt nhất và đảm bảo về độ bền đồ giặt. Phân loại đồ giặt rõ ràng trước khi giặt. Không nên giặt chung các loại đồ giặt ám màu chung với loại đồ giặt sáng màu.

4. Vệ sinh máy giặt công nghiệp

Vệ sinh không chỉ giúp thiết bị sạch sẽ, sáng bóng tránh được vi khuẩn trên đồ giặt mà còn giúp máy vận hành trơn tru và hiệu quả tốt nhất.  Nên vệ sinh 2-3 lần trong vòng 1 tuần để đảm bảo về khả năng làm sạch.

>>>> Xem ngay : Hướng dẫn cách vệ sinh máy giặt công nghiệp